Vẽ tranh tường nghệ thuật – xu hướng trang trí nội thất hiện nay

Vẽ tranh tường nghệ thuật đang trở thành xu hướng được người lựa chọn trong trang trí nội thất, bởi nó có thể áp dụng đối với mọi không gian như phòng khách, phòng ngủ, quán cafe, nhà hàng… Vẽ tranh tường có thể sử dụng thay thế cho giấy dán tường hoặc tranh treo tường mà vẫn đảm bảo tính nghệ thuật đồng thời làm giảm bớt được sự đơn điệu của nội thất. Ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những ưu điểm của vẽ tranh tường trong trang trí nội thất nhé!

Ưu điểm của vẽ tranh tường nghệ thuật

Mang tính nghệ thuật và giá trị thẩm mỹ cao

Vẽ tranh tường nghệ thuật được xem là một phần rất quan trọng trong không gian nội thất. Người họa sĩ phải biết cách phối hợp giữa màu sắc và chất liệu chủ đạo của nội thất để làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian. 

Không gian đa dạng và linh hoạt hơn

Không giống với các mẫu giấy dán tường phải theo một khuôn khổ nhất định, vẽ tranh tường giúp cho người họa sĩ thể hiện được tài năng và tính tạo với mọi không gian và góc độ khác nhau như: Phòng khách, phòng ngủ, tường, trần nhà, cột nhà, cầu than…  Trong đó, tường sẽ là nơi được sủ dụng trang trí nhiều nhất bởi nó thường có diện tích rộng và dễ chiêm ngưỡng. Thông qua đôi bàn tay khéo léo của người họa sĩ chỉ cần diện khoảng tích nhỏ thôi cũng đủ để tạo lên những bức tranh đẹp. Tùy vào mỗi diện tích không gian mà bối cục bức tranh sẽ được vẽ linh hoạt sao cho tương xứng với các đồ vật xung quanh.

Tranh tường có độ bền cao

Các mẫu tranh tường thường có độ bền từ 5 – 7 năm, tùy vào vị trí đặt tranh trong nhà hay ngoài trời, nếu như bảo quản tranh tranh tốt có thể lên đến hơn 10 năm. Trong khi đó, nếu dùng giấy dán tường chỉ có thể sử dụng trong khoảng thời gian 2 – 3 năm là hỏng. Bên cạnh đó, chất liệu sơn dùng để vẽ tranh tường là loại sơn chuyên dụng cao cấp, không mùi, không độc hại, thân thiện với môi trường, tuyệt đối an toàn đối với sức khỏe.

Tiết kiệm chi phí đầu tư

Không những có tuổi thọ cao, các mẫu tranh tường trên thị trường hiện nay thường có giá thành khá dễ chịu.

Thể hiện được sở thích và cá tính của gia chủ

Vẽ tranh tường không chỉ là giải pháp trang trí nội thất mà còn thể hiện được phong cách cũng như cá tính của gia chủ.

Qua những ưu điểm nổi bật trên đây chắc hẳn bạn đã hiểu tại sao vẽ tranh tường lại được nhiều người lựa chọn cho trang trí nội thất. Nếu bạn đang có ý định trang trí tranh tường cho ngôi nhà của mình hãy vào website: hoihoasivietnam.com để xem thêm các mẫu tranh tường đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981.342.488